How to distinguish body kit and body lip?

14/10/2019 10:01   - 11566 lần đọc   

Hai cụm từ Body kit và Body lip được sử dụng khá nhiều cho dân chơi xe. Vậy những "dân" mới tập chơi xe làm sao để phân biệt giữa hai khái niệm này. Chúng tôi xin đưa ra một chút thông tin cơ bản, có gì thiêu sót xin được bổ sung và tiếp nhận ý kiến đóng góp.

Thời gian 2 năm trở lại đây, khái niệm body kit bắt đầu được sứ dụng ngày càng nhiều với dân "độ" (Từ "độ"  để trong ngoặc mới chuẩn bởi vì nó không phải từ thuần Việt song nhiều khi chúng ta do thói quen hoặc tính cách có thể không dùng) Chúng tôi xin mạo muội đưa ra những khái niệm ko chính thức về 2 cụm từ này như sau:

Body kit: Là bộ phận thân vỏ tùy chọn của xe dùng để "độ" dưới dạng thay thế 1 phần hoặc toàn phần của cả xe nhằm mục đích nâng cấp chiếc xe lên thành dạng cá biệt so với các xe cùng mẫu

Body lip: Là bộ phận thân vỏ tùy chọn của xe dùng để "độ" dưới dạng gắn thêm 1 phần hoặc toàn phần của xe nhằm mục đích nâng cấp chiếc xe lên thành dạng cá biệt so với các xe cùng mẫu

Hiện tại ở Việt  Nam khái niệm này chưa được phân biệt rõ ràng mà hầu như tất cả đều được gọi là body kit.

Xin có đôi chút thông tin để mọi người cùng tìm hiểu. Hiện tại DUK cung cấp hầu hết tất cả các sản phẩm body kit và body lip cho tất cả các dòng xe đang hoạt động tại thị trường Việt Nam.

 

Độ xe